Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

17 tuổi kinh nguyệt không đều có phải bệnh nguy hiểm không?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng sức khỏe rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải, nhất là phụ nữ trong tuổi tiền mãn kinh, các bạn gái mới dậy thì. 17 tuổi kinh nguyệt không đều có thể coi là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng khi nào thì là dấu hiệu nguy hiểm? Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề này!

Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì là hiện tượng bình thường

Trên thực tế, có khoảng 70% bạn gái kinh nguyệt không đều trong tuổi dậy thì, vì vậy 17 tuổi kinh nguyệt không đều có thể coi là hiện tượng sinh lý bình thường. Kinh nguyệt của các bạn gái trẻ tuổi không đều như người trưởng thành, có khi 2 – 3 tháng mới có kinh nguyệt một lần, cũng có những lần kinh nguyệt đến quá gần nhau. Số ngày có kinh nguyệt, lượng máu kinh cũng thất thường, không vừa phải và đều đặn như nữ giới bình thường. Hiện tượng này mới đầu sẽ khiến các bạn gái đang trong tuổi dậy thì rất lo lắng, không biết mình có bị vấn đề sức khỏe nào không nhưng cũng ngại không dám hỏi rõ.

17 tuổi kinh nguyệt không đều phải làm sao?

17 tuổi kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Lý giải nguyên nhân của tình trạng kinh nguyệt không đều ở tuổi 17, các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: hiện tượng này hết sức bình thường, nguyên nhân chủ yếu là do ở tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục chưa phát triển đến mức hoàn thiện, tâm sinh lý còn nhiều xáo trộn. Do tử cung, buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện nên quá trình hoạt động của chúng cũng không được đều đặn như ở người trưởng thành, chẳng hạn như có tháng buồng trứng phóng noãn 2 lần, có tháng không phóng noãn, gây nên tình trạng vòng kinh không đều đặn.

Xem thêm

  Tình trạng 17 tuổi kinh nguyệt không đều sẽ chấm dứt khi cơ thể bạn gái dần trưởng thành và các chức năng sinh lý được hoàn thiện hơn. Thường thì bạn gái không cần quá lo lắng và không cần dùng thuốc điều trị, tình trạng này sẽ tự hết.

  Khi nào 17 tuổi kinh nguyệt không đều là biểu hiện nguy hiểm?

  Mặc dù kinh nguyệt không đều ở tuổi 17 phần lớn là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không có nguy hiểm gì. Nhất là tình trạng rong kinh, băng huyết kéo dài có thể gây thiếu máu cục bộ cho bạn gái, từ đó có thể làm suy giảm trí nhớ, căng thẳng, khó tập trung… về lâu dài ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của bạn gái.

  17-tuoi-kinh-nguyet-khong-deu-co-phai-benh-nguy-hiem-khong1

  Các bạn gái thân mến, nếu tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài quá 3 năm thì cần đi khám bác sĩ vì những biểu hiện kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu các bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể xuất hiện sớm ở nữ giới tuổi dậy thì như: buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, rối loạn nội tiết, u xơ u nang tử cung buồng trứng… Cụt hể nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều có các biểu hiện rõ rệt dưới đây thì cần đi khám ngay:

  – Rối loạn kinh nguyệt kéo dài trong nhiều chu kỳ, và đi kèm với hiện tượng thống kinh nặng nề.

  – Số ngày hành kinh kéo dài hơn 7 -10 ngày. Lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít.

  – Máu kinh thay đổi cả về chất, màu và mùi. Đặc biệt chú ý đến hiện tượng máu kinh vón cục to, hôi và có màu đen.

  Các bạn gái không nên tự ý dùng thuốc không rõ nguồn gốc, không có chỉ định của bác sĩ để điều trị kinh nguyệt không đều. Vì thuốc có thể là “con dao 2 lưỡi” gây hại cho sức khỏe của các bạn. Tốt nhất hãy đi cùng người lớn hoặc tự đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám cụ thể. Nếu là hiện tượng sinh lý bình thường thì không có gì đáng ngại, nhưng nếu là dấu hiệu bệnh lý thì cần điều trị càng sớm càng tốt.

  Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến tình trạng 17 tuổi kinh nguyệt không đều, chị em phụ nữ vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan