Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống và tinh thần của nữ giới. Do đó, các chị em phụ nữ đều cảm thấy lo lắng khi rơi vào tình trạng này, đặc biệt là nghi ngại kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không? Để giải đáp câu hỏi này, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh có những chia sẻ như sau.

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là từ 21-35 ngày, chuẩn nhất là 28-31 ngày, lượng máu mất đi khoảng 40-80ml, thường kéo dài 3-7 ngày tùy cơ địa của từng người. Nếu như chị em có kinh nguyệt không đều thì sẽ vượt quá những mốc này và kèm theo một số triệu chứng khác, cụ thể như sau:

 • Kinh nguyệt ra sớm, muộn hoặc thay đổi thất thường không cố định
 • Da xấu, mặt sạm đi, xuất hiện nám, tàn nhan
 • Tính khí thay đổi, hay cáu gắt, vui buồn thất thường
 • Có xu hướng béo phí
 • Đau ngực

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khi phụ nữ rối loạn kinh nguyệt sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng, dẫn tới khó thụ thai ở chị em phụ nữ. Kèm theo đó là những tổn thương về tinh thần, dẫn tới stress, căng thẳng khiến tình trạng rối loạn nghiêm trọng hơn.

Xem thêm
  Kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

  Kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

  Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

  Theo nghiên cứu và điều tra cho thấy, phụ nữ không thụ thai được ít nhiều đều có triệu chứng bị rối loạn kinh nguyệt hay chu kỳ kinh không đều. Vậy kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

  Theo ý kiến của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho hay: Kinh nguyệt không đều không phải lý do hoàn toàn dẫn tới vô sinh. Đây có thể coi là tín hiệu vô sinh mà chị em cần phải lưu ý. Phụ nữ không thụ thai được có thể do noãn phát triển không bình thường khiến cho kinh nguyệt ít, có thể đến sớm hoặc muộn và có thể gây tắc kinh. Ngoài ra, chị em mắc các bệnh phụ khoa, bệnh tình dục cũng có thể làm cản trở quá trình thụ thai, gây hiếm muộn, vô sinh.

  Vậy kinh nguyệt không đều có bị vô sinh là có thể nhưng đây chỉ là một trong những yếu tố nhỏ, sắc xuất thấp, thường sẽ phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều còn có thể gây ra các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, u xơ tử cung,…

  Vì thế, để quá trình sinh sản diễn ra thuận lợi cũng như bảo vệ sức khỏe thì chị em phụ nữ cần phải điều chỉnh cho chu kỳ kinh nguyệt ổn định, hoạt động bình thường trở lại. Chị em nên tìm tới cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn để tiến hành điều trị dưới sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc uống hoặc bôi trực tiếp vào vùng kín để tránh tình trạng viêm nhiễm, gây ảnh hưởng lớn tới hệ sinh sản.

  Trên đây là tư vấn hiện tượng kinh nguyệt khôn đều có bị vô sinh không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám chữa bệnh nhanh nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan