Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

Nếu có ý định mang thai thì việc xác định ngày rụng trứng là yếu tốt quan trọng, bởi nếu thực hiện quan hệ tình dục đúng thời điểm đó thì khả năng mang thai sẽ cao hơn. Đối với những người có chu kỳ kinh đều thì điều này khá đơn giản nhưng với trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vậy kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không, tính ngày dễ thụ thai nhất như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn giúp bạn.

Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

Xem thêm

  Ở nữ giới, trứng chỉ tồn tại trong tử cung từ 12-24 giờ, còn tinh trùng có thể sống tới 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ tình dục vào đúng thời điểm trước ngày rụng trứng 2 ngày thì tỉ lệ thụ thai thành công rất cao. Tuy nhiên, cách làm này thường dễ dàng hơn đối với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, chuẩn nhất là chu kỳ 28 ngày.

  Vậy kinh nguyệt không đều có dễ có thai không? Theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ vô sinh thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều nhưng ngược lại thì hoàn toàn không đúng. Kinh nguyệt không đều vẫn có thể thụ thai nếu bạn cải thiện lối sống lành mạnh, điều hòa nội tiết, đảm bảo trứng vẫn rụng theo đúng quy luật và loại bỏ được các bệnh phụ khoa, bệnh tình dục gây ảnh hưởng tới hệ sinh sản.

  Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

  Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

   

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều dễ có thai

  Quan hệ tình dục gần thời điểm rụng trứng là dễ thụ thai nhất, nhưng khi chu kỳ kinh không đều thì rất khó xác định được chính xác. Lúc này, bạn có thể kiểm tra canh trứng bằng các biện pháp sau:

  • Siêu âm canh trứng vài chu kỳ để xác định ngày rụng trứng
  • Dùng que thử rụng trứng
  • Nhận biết ngày rụng trứng qua biểu hiện cơ thể: khí hư ra nhiều, có màu trắng trong, hơi dính, thân nhiệt tăng cao, tăng ham muốn tình dục

  Khi xác định được ngày rụng trứng thì phụ nữ có kinh nguyệt không đều dễ có thai hơn. Ngoài ra, chị em nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, cân bằng cuộc sống sinh hoạt lành mạnh để chuẩn bị quá trình thụ thai và mang thai.

  Đối với trường hợp chị em có chu kỳ kinh không đều nhưng dao động từ 21-35 ngày thì có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách cộng (hoặc trừ) số ngày thiếu (hoặc dư) với ngày thứ 14 (tính kỳ kinh chuẩn là 28 ngày). Ví dụ như: chu kỳ kinh 32 ngày thì thừa 4 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 18 (lấy 14+4).

  Ngoài ra, nếu phụ nữ có kinh nguyệt không đều đi kèm với các triệu chứng: xuất huyết bất thường dù không phải trong chu kỳ kinh, lượng máu kinh ra nhiều và kéo dài nhiều ngày, có mùi hôi tanh khó chịu, có lẫn máu cục,… thì cần nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để thực hiện thăm khám và điều trị.

  Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan