Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt ra ít nguyên nhân do đâu và có nguy hiểm không

Kinh nguyệt ra ít hay ra nhiều đều là dấu hiệu bất thường mà chị em cần quan tâm. Để giúp mọi người hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như trang bị thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản, trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ về nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

Như thế nào được gọi là kinh nguyệt ra ít?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 tới 35 ngày.Trong đó lượng máu kinh trung bình khoảng từ 20 tới 80ml với thời gian hành kinh trung bình từ 3 tới 5 ngày.

kinh-nguyet-ra-it-nguyen-nhan-do-dau-va-co-nguy-hiem-khong-1

Kinh nguyệt ra ít nguyên nhân do đâu và có nguy hiểm không

Kinh nguyệt được gọi là ra ít khi lượng máu kinh dưới 20ml/1 chu kỳ, số ngày hành kinh dưới 3 ngày. Bên cạnh đó, nữ giới có thể gặp một số dấu hiệu bất thường ở cơ thể như đau bụng trước và trong những ngày hành kinh, cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân do đâu, thường xuyên bị chóng mặt.

Xem thêm

  Nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của kinh nguyệt ra ít?

  Nguyên nhân

  Kinh nguyệt ra ít do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó bao gồm: yếu tố do bệnh lý hoặc không phải bệnh lý. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể để sớm trị dứt tình trạng này và bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau cho nữ giới.

  + Do bị rối loạn nội tiết tố.

  + Do yếu tố tâm lý: áp lực công việc, thường xuyên bị stress kéo dài cũng rất dễ gây ra tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt ra ít và nhiều biểu hiện bất thường khác.

  + Tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

  + Do yếu tố bẩm sinh: một số phụ nữ bẩm sinh nội mạc tử cung không dày có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

  + Tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh lý như: viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung, suy buồng trứng, viêm buồng trứng cũng dễ dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

  + Hậu quả từ việc từng thực hiện thủ thuật nạo hút phá thai không an toàn.

  Kinh nguyệt ra ít nguy hiểm thế nào

  Chị em không nên chủ quan khi thấy kinh nguyệt ra ít. Thay vào đó khi gặp hiện tượng bất thường này cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây ra do đầu từ đó có biện pháp can thiệp xử lý kịp thời.

  Trong trường hợp kinh nguyệt ra ít liên quan tới bệnh lý sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh. Vì thế việc thăm khám sớm có vai trò rất quan trọng để được điều trị hiệu quả và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  kinh-nguyet-ra-it-nguyen-nhan-do-dau-va-co-nguy-hiem-khong-2

  Kinh nguyệt ra ít nguyên nhân do đâu và có nguy hiểm không

  Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn thăm khám khi đối diện với tình trạng kinh nguyệt ra ít và các vấn đề bất thường khác ở sức khỏe đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi thăm khám điều trị tại đây mọi người hoàn toàn có thể yên tâm vì: đội ngũ bác sĩ tại đây có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến vào chữa bệnh, dịch vụ chất lượng tạo sự hài lòng tin tưởng cho người bệnh. Người bệnh khi tới đây cảm thấy rất hài lòng vì thái độ ân cần chu đáo từ đội ngũ nhân viên phòng khám và được điều trị đạt hiệu quả cao khỏi bệnh sớm với chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

  Trên đây là tư vấn về hiện tượng kinh nguyệt ra ít và mức độ nguy hiểm của hiện tượng này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0238.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan