Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phụ nữ bị nóng trong người có gây chậm kinh không?

Hỏi: chào bác sĩ. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều. Tuy nhiên không hiểu sao khoảng một, hai tháng gần đây rất hay bị chậm kinh. Bác sĩ cho em hỏi có phải nóng trong người không ra kinh nguyệt không ạ. Và làm thế nào khắc phục được tình trạng chậm kinh, kinh không đều như trường hợp của em. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp. Em cảm ơn nhiều!

(Nguyễn Thị Hương Ly, Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Xem thêm

  Trả lời:

  Chào Ly!

  Đầu tiên cảm ơn Ly đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Ly thân mến, nóng trong người do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó khi phụ nữ bị nóng trong người cũng ảnh hưởng nhất định tới chu kỳ kinh nguyệt, dẫn tới chậm kinh chẳng hạn.

  phu-nu-bi-nong-trong-nguoi-co-gay-cham-kinh-khong-1

  Phụ nữ bị nóng trong người có gây chậm kinh không

  Tuy nhiên, chậm kinh còn do nhiều nguyên nhân khác và trong một số trường hợp nếu do bệnh lý việc can thiệp điều trị sớm rất cần thiết.

  Nóng trong người không ra kinh nguyệt

  Hương Ly thân mến, nóng trong người không ra kinh nguyệt cũng được coi là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng trễ kinh. Cụ thể như việc chị em có thói quen ăn nhiều đồ cay nóng (ớt, tiêu), lạm dụng các chất kích thích bia, rượu, thuốc lá, cà phê.

  Và để khắc phục tình trạng phụ nữ bị nóng trong người và không ra kinh nguyệt chị em cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, dinh dưỡng sao cho hợp lý. Trong đó cần ưu tiên rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ nước mỗi ngày, tốt hơn hết không nên sử dụng các chất kích thích, nghỉ ngơi hợp lý.

  phu-nu-bi-nong-trong-nguoi-co-gay-cham-kinh-khong-2

  Phụ nữ bị nóng trong người có gây chậm kinh không

  Nếu Hương Ly đã chú ý và thực hiện một số lưu ý về chế độ ăn uống và dinh dưỡng như đã kể trên mà tình trạng kinh nguyệt không đều không được cải thiện tốt hơn hết nên có cuộc hẹn sớm với bác sĩ. Bởi không thể loại trừ khả năng kinh nguyệt không đều liên quan tới một số bệnh lý như: u xơ tử cung, polyp tử cung, đa nang buồng trứng không ngờ.

  Khi đó kinh nguyệt không đều sẽ trở thành vấn đề sức khỏe đáng quan tâm và cần được can thiệp điều trị càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điề trị thích hợp có thể chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp khác. Điều này sẽ tùy thuộc vào từng bệnh lý, tình trạng bệnh của mỗi người.

  Hương Ly đang gặp phải tình trạng không ra kinh nguyệt và bị nóng trong người Ly có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám và điều trị khắc phục hiệu quả.

  Trên đây là tư vấn về hiện tượng nóng trong người không ra kinh nguyệt. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này mọi người vui lòng gọi vào số hotline 0248.288.288 để đặt lịch khám và giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan